Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Bé sáng tạo" chủ để "Môi trường xanh của bé"

Hội thi: "Bé sáng tạo" với chủ đề môi trường xanh của bé"

Căn cứ vào tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị. Sáng ngày 13/12/2019 trường MN số 2 Xuân Hòa đã tổ chức hội thi vẽ “Chủ đề Môi trường xanh của bé” cấp trường.

Với sự tham gia của 26 cháu trong độ tuổi mẫu giáo. Trẻ tham gia một bài thi thực hành theo đề tài trong các thể loại : Vẽ, nặn, xé dán theo chương trình giáo dục mầm non các chủ đề bé đã được học.

Các bé tham gia thi với tinh thần thoải mái, tự giác, tích cực, tạo được sản phẩm theo khả năng của mình, nhiều bé có kỹ năng vẽ, nặn, xé dán tốt, biết cách phối hợp màu sắc, sắp xếp bố cục tranh.

Đây là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật.

Mặc dù chưa được đào tạo qua các lớp hội họa thiếu nhi, song 26 bức tranh mà các bé mang tới hội thi là 26 tác phẩm nghệ thuật với những nét chấm phá, khắc họa khung cảnh, vạn vật rất ngộ nghĩnh, độc đáo và sinh động của tuổi thơ về chủ đề “ Chủ đề Môi trường xanh của bé ”. Qua cuộc thi lần này phần nào đã thể hiện được sự tinh tế, vận dụng linh hoạt những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước mà trẻ cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của trẻ để đem đến những kết quả tốt đẹp của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải xuất sắc lọt vào vòng trong.

 


Tác giả: Đặng Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết